Trường Đại học kinh doanh ESSEC

2015-11-23 11:30:26 ⋅ 1783 lượt xem

ESSEC là một trường kinh doanh nằm trong khu vực Paris (Cergy-Pontoise và La Défense) và Singapore. Được thành lập năm 1907 bởi linh mục dòng Tên và là một trong những trường quan trọng nhất Grandes Ecoles tại Pháp.

ESSEC cung cấp các chương trình thạc sĩ về Quản trị và Tài chính, MBA, MBA điều hành, các Tiến sĩ, các chương trình cử nhân và một loạt các văn bằng chuyên ngành thạc sĩ. Số lượng sinh viên khoảng 5.200 người, 46.000 cựu sinh viên, và 145 giáo sư giảng dạy.

ESSEC được công nhận là một trong những trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới. Đó là trường kinh doanh đầu tiên ngoài Bắc Mỹ được công nhận bởi AACSB vào năm 1997. Thạc sĩ của chương trình Quản lý (Grande Ecole) của trường được xếp hạng thứ 3 trên toàn thế giới bởi Financial Times vào năm 2015. 
Thạc sĩ Khoa học trong quản lý.

Chương trình sau đại học ESSEC là Thạc sĩ quản trị, thiết kế cho sinh viên không có kinh nghiệm chuyên môn (thay vì các nhà quản lý với 3-5 năm kinh nghiệm như Hoa Kỳ hay các chương trình Anh MBA). Nó được xếp hạng thứ 3 Thạc sĩ Khoa học trong quản lý trên thế giới do tờ Financial Times vào năm 2015. 

Quá trình nhập học.

Các Thạc sĩ trong quản lý của ESSEC được thiết kế cho các ứng viên dưới 32 tuổi, người đã hoàn thành lớp học dự bị tiếng Pháp và đã thông qua một kỳ thi tuyển rất cạnh tranh được gọi là Concours, hoặc có bằng đại học.

Học sinh từ classe préparatoire về cơ bản sẽ dành 2-3 năm sau tú tài chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh quốc gia của Grandes Ecoles trong đó bao gồm một phần viết (kéo dài 3 tuần) cũng như một phần vấn đáp (1-4 ngày đối với mỗi Grande Ecole. Nó thường được xem là con đường danh giá nhất sau khi High School ở Pháp (chỉ có 5% của một thế hệ sẽ được nhận vào một prépa) với Luật pháp và y học, và bao gồm các khóa học chuyên sâu về toán học, Lịch sử và Địa lý, Kinh tế. , Văn học, Triết học, và 2 ngoại ngữ. Năm 2012, trong số hơn 9 500 học sinh ghi danh trong classe préparatoire, 4 927 được học ở ESSEC Concours (được coi là một trong những khó khăn nhất), chỉ có 842 được mời đến kiểm tra vấn đáp và  cuối cùng chỉ 365 đạt.

Giáo trình 

Bằng tốt nghiệp chỉ được cấp sau khi đã hoàn thành một số lượng khóa học nhất định cùng với thời gian thực tập ở nước ngoài.

Sau một năm học học cơ bản (đối với sinh viên đến từ các lớp học préparatoires) và hoàn thành 8 khóa học cốt lõi, sinh viên có thể lựa chọn và thiết lập chương trình học tập của mình - ESSEC là cơ sở đầu tiên của Pháp cung cấp chương trình à la carte - cho dù học tại ESSEC hoặc tại một tổ chức đối tác, ở nước ngoài hoặc tập trung vào một dự án liên kết ... vv, các phương pháp giảng dạy giúp học sinh hiểu và tự quyết định sự nghiệp họ thực sự muốn theo đuổi.

Ví dụ, học sinh có thể học một kỳ ở nước ngoài với cơ quan đối tác của ESSEC: Đại học Berkeley, Đại học Chicago, Dartmouth College, Đại học Cornell, Đại học Quốc gia Singapore, IIM Ahmedabad, IE Business School. Họ cũng có thể theo học một chương trình bằng kép với hơn 15 tổ chức ở Pháp và ở nước ngoài, mà sẽ giúp họ có được cả hai bằng tốt nghiệp. 

Một ví dụ đặc trưng khác của ESSEC là cho sinh viên cơ hội để học việc trong một công ty, trong đó sẽ bao gồm 100% học phí. Khoảng 30% học sinh sẽ chọn để học nghề trong  vòng 2 năm ở một công ty (2 x 6 tháng ở công ty và một nửa tại trường học, 4 x 3 tháng hoặc hàng tuần, tùy thuộc vào cách họ thiết lập chương trình học của mình.

Chương trình giảng dạy

- M.Sc trong quản lý (còn gọi là chương trình "Grande Ecole" ở Pháp)
- Thạc sĩ nâng cao 
- Cử nhân Quản trị Kinh doanh
- Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
- MBA Quản lý Khách sạn 
- MBA trong quản lý thương hiệu sang trọng quốc tế, hợp tác với LVMH
- Executive MBA
- Ph.D trong quản trị kinh doanh

----------------------------------------------

Nếu bạn muốn học tập và làm việc tại Singapore xin vui lòng liên hệ :

TỔ CHỨC GIÁO DỤC MANDETRA
Địa chỉ       : Phòng 109B - Toà nhà 133 - Phố Thái Hà - Quận Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại  : (+84) 462-768-531    /     Fax:  (+84) 462-768-531
Hotline       : 0963- 713-751
Web          :  www.mandetra.com
Email         :  duhocmandetra@gmail.com
Facebook   :  https://www.facebook.com/giaoducmandetra

Nơi bạn cần ?
Đăng kí ngay để được chúng tôi tư vấn miễn phí

Content

Đăng ký nhận tin HOT tại đây